2 cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Có 2 cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà đang được nhiều người lựa chọn. Bất kể áp dụng cách nào, bạn cũng cần phải nắm rõ một số những thông tin về nó. Nếu không, thảm sẽ khó có thể được làm sạch theo ý muốn. Dưới đây là những chia sẻ chi tiết hơn về 2 cách này.

Cách 1: Tự vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Tự vệ sinh thảm trải sàn thường được áp dụng với những tấm thảm nhỏ. Cùng với đó, người thực hiện cũng phải có đầy đủ hóa chất, vật dụng cần thiết.

Thông thường, những người áp dụng cách này sẽ sử dụng những hóa chất có sẵn trong nhà như nước rửa bát, bột giặt… Ngoài ra, một số nguyên liệu khác như bột baking soda, giấm trắng… cũng hay được “trọng dụng” trong trường hợp này.

Để quá trình tự vệ sinh thành công, người thực hiện cần lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn thời tiết khô ráo, có nắng và tiến hành giặt thảm vào buổi sáng. Việc này sẽ giúp thảm khô dễ dàng hơn. Nếu để thảm ướt trong thời gian dài có thể dẫn tới ẩm, mốc và tạo mùi hôi khó chịu.
  • Không nên làm ướt đẫm toàn bộ thảm. Đặc biệt là khi không có máy móc hỗ trợ việc làm khô nhanh chóng
  • Sử dụng loại hóa chất phù hợp với chất liệu của thảm

Cách 2: Thuê dịch vụ vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

Thực tế cho thấy, nhu cầu sử dụng dịch vụ giặt thảm đang dần tăng lên. Sở dĩ là bởi dịch vụ này mang đến nhiều lợi ích cho con người. Điển hình như:

  • Giúp tiết kiệm thời gian và công sức
  • Vệ sinh thảm hiệu quả trong thời gian ngắn
  • Khử mùi hôi của thảm, giúp thảm có mùi thơm tho, dễ chịu
  • Tiện lợi, có thể sử dụng dịch vụ ngay tại nhà
  • Giá thành dịch vụ tương đối thấp

Tuy nhiên, để được hưởng những lợi ích trên, bạn cần phải chọn được cho mình đơn vị chuyên vệ sinh thảm uy tín, chất lượng. Đó phải là những công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về đặc tính của thảm. Đồng thời, họ cần sở hữu đầy đủ máy móc hiện đại, trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình giặt thảm.

Ngày nay, không chỉ có những hộ gia đình thường xuyên bận rộn mới chọn phương án thuê dịch vụ. Nhiều người do mong muốn thảm được vệ sinh một cách chuyên nghiệp nhất nhưng lại không có đủ máy móc nên đã chọn cách trên. Với phương án đó, chỉ cần phải bỏ ra một khoản tiền nhỏ, họ sẽ được nhận về những chiếc thảm gần như mới. Trên đây là những chia sẻ về 2 cách vệ sinh thảm trải sàn tại nhà. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn chọn được cách thức phù hợp nhất với nhu cầu, điều kiện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *