Bật mí về cách pha sơn dầu nền nhà

Đa phần mọi người đều nghĩ cách pha sơn dầu nền nhà thường chỉ dành cho chuyên gia. Điều đó chưa thực sự chính xác. Bởi lẽ, việc pha sơn dầu vốn dĩ không quá phức tạp như nhiều người tưởng tượng. Chỉ cần hiểu rõ về đặc tính của sơn cũng như một số bí quyết nhất định, bạn sẽ có thể tự tay thực hiện được công việc trên.

Điều cần biết trước khi áp dụng cách pha sơn dầu nền nhà

Bạn sẽ rất dễ dàng để tìm được hướng dẫn về cách pha sơn dầu. Tuy nhiên, nếu không nắm được những điều cần biết trước khi pha, công việc này sẽ rất khó đạt được thành công như ý muốn.

Cụ thể, các điều cần biết như sau:

  • Chọn loại sơn

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sơn. Song, không phải loại sơn nào cũng phù hợp với nền nhà bạn. Để sơn sau khi pha ra màu như ý và bám chắc trên bề mặt nền một cách láng mịn, bạn cần cẩn trọng trong quá trình chọn loại sơn thích hợp.

Lưu ý: Nên chọn mua sơn tại các cơ sở uy tín. Tránh việc mua sơn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của công việc sau này.

  • Chuẩn bị đồ bảo hộ

Sơn dầu tuy khá an toàn với cơ thể nhưng nó có mùi tương đối khó chịu. Mặt khác, nếu để da tiếp xúc sẽ không có lợi cho làn da. Chính bởi vậy, bạn cẩn chuẩn bị đồ bảo hộ để sử dụng trong quá trình pha sơn dầu.

Hướng dẫn cách pha sơn dầu nền nhà

Để pha sơn dầu nền nhà, bạn thực hiện theo các bước như sau:

1. Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết như lăn, súng phun…, các loại sơn cần dùng… Tuyệt đối không để trình trạng thiếu nguyên liệu, dụng cụ trong quá trình thực hiện.

2. Bước 2: Thực hiện

Tùy theo loại màu ưa thích, bạn có thể pha chúng theo những công thức riêng để tạo thành màu chính. Một vài gợi ý về công thức các màu sắc như sau:

+ Màu xanh lá: Xanh dương + vàng (tỉ lệ 1:5)

+ Màu đỏ đô: Đỏ cờ + xanh (tỉ lệ 10:1)

+ Màu cam: Đỏ cờ + vàng (tỷ lệ 1:5)

+ Màu nâu socola: Đỏ + xanh dương (tỷ lệ 5:3)

+ Màu vàng: Đỏ + cam (tỷ lệ 1:1)

+ …

Các công thức và tỷ lệ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc tạo thành màu sắc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cùng với đó, trong một số trường hợp nhất định, tỷ lệ cũng có thể được thay đổi để phù hợp với loại sơn.

Trên đây là những hướng dẫn và kinh nghiệm giúp bạn nắm được cách pha sơn dầu nền nhà. Hy vọng rằng qua đó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về xây dựng. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để việc pha chế đạt tỷ lệ thành công cao hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *