Cách tẩy mốc tường khiến nhà như mới

Tẩy mốc tường chính là cách để “hô biến” cho ngôi nhà của bạn trở nên sáng sủa và mới hơn. Bởi vậy, khi thấy tường xuất hiện những vết mốc, hãy tiến hành “đánh bay” chúng bằng những phương pháp phù hợp. Cách thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là một ví dụ mà bạn có thể áp dụng tức thì.

Chuẩn bị dụng cụ khi tẩy mốc tường

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tường bị mốc. Trong đó, lý do phổ biến là bởi thời tiết nồm ẩm làm tường cũng ẩm theo hoặc do công trình nhà ở xây dựng thiếu cẩn thận, không có khả năng chống thấm.

Khi đối diện với tình trạng trên, có người chọn phương án tiến hành sơn lại tường bằng sơn chống thấm. Một số khác lại sử dụng giấy dán tường để che giấu đi vết mốc. Song, phương pháp mà chúng tôi đề cập tại đây lại đang được nhiều người chọn lựa nhất: Tìm cách tẩy vết mốc trên tường.

Tùy từng trường hợp cũng như điều kiện của mỗi người, bạn có thể chọn cho mình cách tẩy phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn chọn cách thức đơn giản nhất thì có thể chuẩn bị những thứ sau:

  • Thuốc tẩy Javen (có thể thay thế bằng giấm trắng)
  • Nước
  • Khăn lau
  • Cây lăn
  • Bọt biển

Hướng dẫn cách tẩy mốc tường đơn giản nhất

Đối với những vết mốc ở vị trí thấp, việc tẩy dường như khá đơn giản. Riêng với những vết mốc ở cao, ngoài chuẩn bị dụng cụ cần thiết, bạn còn cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn bằng cách sử dụng thang, đồ bảo hiểm…

Cách thực hiện như sau:

  • Pha thuốc tẩy cùng với nước với tỷ lệ 1:2
  • Sử dụng cây lăn, nhúng vào chậu nước vừa pha, đợi tới khi dung dịch ngấm thì tiến hành dùng cây lăn chà lên vết mốc. Lưu ý, không nên ngâm cây lăn quá lâu trong thuốc tẩy. Điều đó có thể khiến mùi thuốc tẩy ám vào tường vào nồng độ mạnh.
  • Sử dụng miếng bọt biển để thấm nước pha thuốc tẩy dính trên tường. Sau đó, bật quạt thẳng vào phía tường nhằm mục đích khiến tường nhanh khô. Bạn có thể dùng khăn mềm lau nhẹ đi vết nước trên bề mặt tường.

Các chuyên gia gợi ý, sau khi tiến hành tẩy mốc, bạn có thể bảo vệ tường bị mốc trở lại bằng cách dùng sơn chống thấm. Ngoài ra, nên tích cực mở cửa sổ, cửa chính để tạo sự thông thoáng cho căn phòng, ngăn chặn tình trạng ẩm mốc xảy đến.

Trên đây là một vài gợi ý nhằm giúp bạn tẩy mốc tường hiệu quả. Chỉ cần áp dụng đúng cách, khu vực tường mốc nhà bạn sẽ bị “đánh bay”. Thay vào đó là khoảng tường sáng gần như mới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *