Chi tiết về giặt nệm ghế sofa gia đình

Không nhất thiết phải thuê dịch vụ bên ngoài, chỉ cần nắm được một số thông tin, việc giặt nệm ghế sofa gia đình có thể sẽ được bạn đảm nhận một cách dễ dàng. Hãy cùng xem đó là những thông tin gì. Biết đâu sau khi tham khảo, bạn lại có thể tự làm sạch ghế sofa mà không cần tốn tiền.

Những việc cần làm trước khi giặt nệm ghế sofa gia đình

Có khá nhiều cách mà bạn có thể áp dụng để giặt nệm ghế sofa. Tuy nhiên, bất kể chọn lựa cách nào thì trước khi giặt ghế, bạn cũng cần phải thực hiện một số công đoạn nhất định. Cụ thể như sau:

  • Dọn dẹp xung quanh

Khu vực giặt nệm ghế sofa cần đảm bảo độ rộng rãi nhất định. Bạn nên dọn gọn gàng các đồ vật xung quanh ghế. Ngoài ra, hãy dọn tất cả những vật đặt trên ghế để tiện cho quá trình vệ sinh.

  • Hút bụi cho ghế

Hút bụi trước khi giặt sẽ giúp lấy đi bụi bẩn dính chặt vào ghế. Đồng thời nó còn khiến quá trình giặt trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Nên sử dụng loại bàn chải lông mềm chuyên dụng để tiến hành hút bụi. Nếu không, bề mặt của nệm ghế sẽ bị xước.

Các cách giặt nệm ghế sofa gia đình

Tùy vào điều kiện mỗi nhà và sở thích của mỗi người, họ sẽ áp dụng một cách thức giặt nệm ghế nhất định. Chung quy lại, có 2 cách cơ bản sau đây:

  • Giặt nệm ghế bằng tay

Phương pháp giặt tay được cho là truyền thống và sử dụng từ xa xưa. Nếu áp dụng cách này, người thực hiện sẽ tốn khá nhiều sức, đặc biệt là với những chiếc nệm ghế to và có vết bẩn cứng đầu.

Để giặt nệm ghế bằng tay, có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng hoặc các sản phẩm tự nhiên như giấm trắng, baking soda. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm nhất định, cách này thường mang lại hiệu quả không cao. Mặt khác, việc giặt nệm ghế không cẩn thận sẽ trở thành nguyên nhân khiến nệm ghế nhanh chóng bị hư hại.

  • Giặt nệm ghế bằng máy

Một cách thức khác đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay chính là: Giặt nệm ghế bằng máy. Cách này sở hữu nhiều ưu điểm như nhanh chóng, hiệu quả và không tốn nhiều sức.

Tuy nhiên, giá thành mua các loại máy phục vụ cho việc giặt nệm ghế hiện nay tương đối cao. Nếu chỉ sử dụng trong phạm vi gia đình sẽ khá lãng phí. Bởi vậy, khi chọn cách trên, đa phần mọi người đều liên hệ với công ty dịch vụ để họ đến tận nhà xử lý.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên tiến hành giặt nệm ghế sofa gia đình định kỳ khoảng vài tháng một lần. Việc này vừa giúp loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc, mùi hôi, vừa khiến tuổi thọ của ghế được nâng cao đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *