Đánh bóng mặt sàn bê tông

Hiểu rõ về thi công đánh bóng mặt sàn bê tông

Sàn nhà xưởng chỉ có thể phát huy công dụng tối đa nếu như nó được thi công đánh bóng mặt sàn bê tông đúng cách. Trong khi đó, không phải ai cũng nắm rõ những bươc trong quy trình thi công. Đồng thời có đầy đủ máy móc, thiết bị để phục vụ công việc. Nếu bạn đang tò mò không biết chi tiết công việc đánh bóng sàn bê tông diễn ra như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Những thứ cần chuẩn bị để thi công đánh bóng mặt sàn bê tông

Trước đây, việc thi công thường diễn ra khá khó khăn, phức tạp và đem lại hiệu quả không cao. Một phần nguyên nhân dẫn tới điều đó là bởi con người chưa có nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại và tiện dụng để phục vụ công việc.

Ngày nay, các đơn vị sản xuất thiết bị vệ sinh công nghiệp đã chế tạo ra rất nhiều loại máy móc hiện đại. Nhờ vậy mà công việc thi công đánh bóng cho mặt sàn bê tông nói riêng, nhiều việc khác nói chung trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để có thể tiến hành thi công đánh bóng một cách thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những vật dụng, thiết bị sau:

 • Máy mài sàn bê tông và xoa nền bê tông
 • Đĩa bóc có khả năng tự san phẳng (sử dụng thiết bị cho sàn bê tông đã sơn epoxy)
 • Đĩa dùng để mài sàn bê tông
 • Đĩa dùng đánh bóng cho sàn bê tông
 • Các loại hóa chất chuyên dụng như Sika, hardener (hóa chất có khả năng tăng độ cứng cho sàn bê tông)

Bên cạnh những vật dụng trên, người thực hiện cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Tất cả nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công.

Các bước thi công đánh bóng bề mặt sàn bê tông

Quá trình thi công thường phải trải qua khá nhiều bước. Mỗi bước đều đòi hỏi trình độ kỹ thuật nhất định, sự khéo léo của tay nghề và sự cẩn thận của người thực hiện.

Cụ thể như sau:

 • Bước 1:

Sử dụng đĩa mài và máy mài để tạo độ phẳng cho bề mặt sàn bằng cách mài bỏ lớp bê tông kém nhẵn, phẳng bên trên.

 • Bước 2:

Kết hợp đĩa đánh bóng cùng với nước rồi tiến hành đánh bóng trên nền xi măng. Kết quả cần đạt được là nền có độ nhẵn phù hợp với yêu cầu của chủ công trình.

 • Bước 3:

Làm sạch bề mặt sàn, đặc biệt là lớp bụi được tạo ra trong quá trình thi công. Có thể sử dụng máy hút bụi để đẩy nhanh tiến độ và đạt hiệu quả cao.

 • Bước 4:

Sau khi mặt sàn được làm sạch thì phủ hóa chất có khả năng tăng cứng lên tất cả các vị trí trên nền mà chủ công trình muốn đánh bóng.

 • Bước 5:

Đợi khoảng 1 ngày cho hóa chất tăng cứng thấm vào bề mặt nền thì tiến hành dùng đĩa đánh bóng kết hợp với nước để làm nhẵn bề mặt sàn.

 • Bước 6:

Ở bước cuối cùng này, bạn cần đánh bóng sàn khô một cách cẩn thận. Đừng quên làm sạch bề mặt sàn bê tông trước khi thực hiện.

Có nên thuê thi công đánh bóng bề mặt sàn bê tông?

Mặc dù rất dễ để tìm được quy trình đánh bóng cho bề mặt sàn bê tông được chia sẻ trên mạng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được công việc này. Các chuyên gia cho rằng, chỉ những người am hiểu về mặt sàn bê tông, các thiết bị vệ sinh công nghiệp liên quan tới đánh bóng, có kỹ năng đánh bóng chuyên nghiệp… mới nên tự thực hiện.

Riêng với các trường hợp không hội tụ đầy đủ yếu tố trên, khách hàng nên thuê dịch vụ thi công đánh bóng bề mặt sàn bê tông từ các công ty chuyên nghiệp. Trình độ kỹ thuật cùng với hệ thống trang thiết bị của họ sẽ mang lại một dịch vụ tốt nhất, hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *