Đánh bóng sàn bê tông

Những thứ cần chuẩn bị để đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng

Đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng là một công việc không chỉ đòi hỏi về yếu tố kỹ thuật, nó còn cần tới rất nhiều vật dụng, thiết bị khác nhau. Để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, bạn nên lưu ý chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đó trước thời điểm tiến hành. Dưới đây là danh sách đồ vật mà bạn có thể tham khảo.

Máy đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng

Khi đánh bóng sàn/nền bê tông cần phải có sự chính xác cao. Nếu không, sàn/nền sẽ khó đạt được độ bóng, nhẵn, phẳng như ý muốn. Để hiện thực hóa điều này, ngoài việc nhân viên thực hiện phải có đầy đủ kỹ năng cần thiết, các vật dụng, máy móc cũng phải đầy đủ để giúp công việc diễn ra như ý muốn.

Trước đây, không có quá nhiều loại máy đánh bóng trên thị trường. Không những vậy, máy móc xưa kia còn khá thô sơ nên chưa tạo được nhiều thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy đa công dụng, có thể phát huy tối đa ưu điểm trong việc đánh bóng.

Tùy vào điều kiện, sở thích của mình mà bạn có thể chọn thiết bị phù hợp. Một số loại máy vừa có khả năng đánh bóng, vừa mài sàn/nền hiệu quả mà bạn có thể tham khảo là: CT179, CT379, CT479…

Hóa chất đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng

Không chỉ cần tới máy móc, thiết bị, việc đánh bóng sàn/nền còn cần tới hóa chất chuyên dụng.

Theo đó, các chuyên gia cho rằng việc sử dụng hóa chất trong quy trình đánh bóng sàn/nền sẽ giúp tăng thêm độ cứng trên sàn bê tông. Ngoài ra, một số loại hóa chất khác cũng có khả năng hỗ trợ giúp sàn tăng độ bóng, bảo vệ bề mặt sàn.

Các loại vật dụng đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng khác

Nếu đánh bóng sàn/nền theo phương pháp công nghiệp thì số lượng thiết bị cần chuẩn bị sẽ khá nhiều. Đổi lại, qúa trình đánh bóng sẽ diễn ra nhanh hơn, chuẩn xác hơn và người thực hiện tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn.

Một số thiết bị khác cần chuẩn bị để đánh bóng sàn/nền là:

  • Đĩa màn sàn
  • Đĩa giúp bóc sơn tự san phẳng
  • Các loại đãi giúp đánh bóng sàn

Đặc biệt, người thực hiện còn phải chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết như găng tay, khẩu trang, trang phục bảo hộ… Tất cả nhằm đảm bảo an toàn lao động.

Trên đây là một số những gợi ý về việc chuẩn bị vật dụng đánh bóng sàn/nền bê tông nhà xưởng. Lưu ý, những máy móc, thiết bị chỉ có thể phát huy công dụng nếu bạn nắm rõ về cách sử dụng chúng. Bởi vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng các bước đánh bóng sàn/nền nếu muốn đạt được thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *