Đánh bóng sàn nhựa tại hà nam

Đánh bóng sàn nhựa: Tiêu chuẩn cần đạt được

Để đánh bóng sàn nhựa đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều thứ như dụng cụ, hóa chất, nhân lực… Mọi người thường quan tâm tới vấn đề này mà “quên” tìm hiểu về những tiêu chuẩn cần đạt được sau khi quá trình đánh bóng hoàn tất. Dưới đây là những tiêu chuẩn mà các chuyên gia đưa ra. Bạn có thể tham khảo và đối chiếu với sàn nhựa nhà mình sau khi đánh bóng.

4 tiêu chuẩn cần đạt khi đánh bóng sàn nhựa

Vốn là một công việc không hề đơn giản, đánh bóng cho sàn nhựa thường đòi hỏi nhiều về kỹ thuật. Song, nhiều gia đình hiện nay vẫn tự mình thực hiện điều trên thay vì thuê dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài.

Nói chung, bất kể bạn có chọn đánh bóng bằng cách nào, điều quan trọng là kết quả đạt được có thực sự tốt hay không. 4 tiêu chuẩn mà các chuyên gia thường đặt ra sau khi đánh bóng cho sàn nhựa là:

  • Lớp phủ bóng:

Khi nhìn bằng mắt thường phải thấy rõ lớp phủ được trải đều. Tuyệt đối không được để sàn nhựa xuất hiện những vết loang hoặc vệt kéo dài.

  • Vết trầy xước:

Đối với các vết trầy xước, sau khi đánh bóng sàn, các vết này cần được lấp đầy để tạo tính thẩm mỹ cho toàn bộ bề mặt sàn.

  • Sử dụng hóa chất:

Kỹ thuật sử dụng hóa chất phải điêu luyện và bằng dụng cụ, máy móc chuyên dụng. Điều đó sẽ giúp hóa chất được phủ ra hết các vị trí – kể cả góc tường hẹp.

  • Vệ sinh:

Sàn phải được vệ sinh sạch sẽ. Những vết bẩn hay bụi không xuất hiện trên bề mặt sàn. Nếu không nó có thể sẽ bám chặt cùng với hóa chất phủ bóng.

Có nên tự đánh bóng sàn nhựa?

Do yêu cầu về kỹ thuật khá cao, nhiều người thắc mắc có hay không nên tự đánh bóng cho sàn nhựa. Nếu bạn cũng phân vân câu hỏi này thì hãy tìm đáp án qua thông tin sau:

  • Trường hợp có thể tự đánh bóng:

Nếu có đầy đủ hóa chất, vật dụng và kỹ năng đánh bóng. Bạn có thể bớt thời gian để tự mình thực hiện công việc này.

  • Trường hợp không nên tự đánh bóng:

Đối với những gia đình không có đủ máy móc, chưa biết cách chọn mua hóa chất sử dụng, thiếu kiến thức về kỹ năng đánh bóng thì tốt nhất nên chọn dịch vụ bên ngoài. Việc tự mình đánh bóng trong trường hợp này có thể khiến sàn nhà trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới đánh bóng sàn nhựa. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này. Từ đó đưa ra được quyết định nên tự mình đánh bóng hay thuê dịch vụ từ bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *