Dịch vụ sơn epoxy tại hà nam

Chuyên gia tư vấn về quy trình sơn epoxy

Việc thực hiện theo đúng quy trình sơn epoxy trong quá trình thi công sẽ giúp công trình được hoàn thiện tốt hơn. Có khá nhiều bước trong quy trình này. Dưới đây là những tư vấn từ các chuyên gia về các bước trên. Hãy tham khảo để biết cách sơn nền đúng đắn nhất.

Việc cần làm trước khi thực hiện quy trình sơn epoxy

Một trong những công đoạn không thể bỏ qua khi xây dựng nhà xưởng chính là tiến hành sơn nền. Không ít người biết rằng để có thể sơn nền tốt nhất thì nên chọn loại sơn epoxy. Song, không phải ai cũng nắm được những việc cần làm trước khi tiến hành công việc để giúp quá trình diễn ra công việc thuận lợi hơn.

Cụ thể, những việc cần làm trước khi sơn nền epoxy là:

  • Chuẩn bị tất cả nguyên liệu, vật dụng cần thiết: Sơn, máy móc chuyên dụng…
  • Có đầy đủ nguồn nhân lực thực hiện công việc
  • Dọn sạch bề mặt nền, không để bất kỳ vật gì cản trở trên nền

Đặc biệt, nên chọn người thực hiện là những người đã có kinh nghiệm trong việc sơn nền hoặc được đào tạo bài bản. Nếu không, quá trình sơn rất dễ phát sinh lỗi.

Tiến hành quy trình sơn epoxy như thế nào?

Để thực hiện, bạn có thể tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1:

Bước đầu rất quan trọng, nếu làm tốt, nó sẽ tạo được chân bám và nhám cho mặt sàn và thuận lợi cho các bước sau. Bạn sử dụng loại máy màn sàn chuyên dụng để tiến hành xử lý cho bề mặt sàn.

  • Bước 2:

Làm sạch sàn bằng máy hút bụi. Tuyệt đối không được để sàn trong tình trạng bẩn sẽ gây ảnh hưởng tới lớp sơn. Tiếp đó, tiến hành sơn lớp sơn lót.

  • Bước 3:

Sử dụng lăn hoặc máy móc chuyên dụng để tiến hành sơn epoxy lớp thứ nhất. Lưu ý, sơn cần pha trộn theo đúng tỷ lệ nhất định.

  • Bước 4:

Đợi tới khi lớp sơn thứ nhất khô thì tiến hành sơn epoxy thứ 2. Ở bước này sự cẩn thận, tỉ mỉ được yêu cầu cao hơn. Sở dĩ là bởi đây chính là bước sơn hoàn thiện cuối cùng. Nếu thấy bất kỳ lỗi nào trên sàn, bạn cần loại bỏ lỗi đó ở ngay trong bước này.

  • Bước 4:

Kiểm tra lại toàn bộ công trình sau khi đã hoàn thành. Đợi sơn khô hẳn mới di chuyển đồ đạc trở lại vị trí cũ.

Các bước trong quy trình sơn epoxy chia sẻ ở trên được đông đảo công ty cung cấp dịch vụ áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào từng môi trường, cách thức làm việc mà quy trình đó cũng có thể thay đổi một số bước. Bạn nên cân nhắc giữa các yếu tố khác nhau để đưa ra được lựa chọn tốt nhất khi sơn nền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *