Lau kính ngoài trời

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lau kính ngoài trời

Dịch vụ lau kính ngoài trời thường được thực hiện ở các tòa nhà cao tầng, chung cư… Chính bởi vậy, việc tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc an toàn là vô cùng quan trọng. Nếu không cẩn thận, người làm sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là những nguyên tắc để bảo vệ bản thân cần phải lưu tâm dành cho người thực hiện công việc trên.

Nguyên tắc dùng đồ bảo hộ khi lau kính ngoài trời

Ở độ cao, mức độ nguy hiểm luôn tăng lên nhiều lần so với việc lau kính dưới mặt đất. Lúc này, đồ bảo hộ chính là “thần hộ mệnh” của người đảm nhận công việc đó.

Để an toàn của bản thân được đảm bảo cao nhất, trước tiên, người lau kinh phải thực hiện theo đúng nguyên tắc dùng đồ bảo hộ. Cụ thể như sau:

  • Dùng đầy đủ vật dụng

Không chỉ là găng tay, dây an toàn, mũ bảo hiểm… dụng cụ bảo hộ dành cho người làm việc trên cao còn có khá nhiều những vật dụng khác. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ những thứ cần thiết trước khi tiến hành làm việc ở độ cao.

  • Đảm bảo vật dụng nguyên vẹn

Ngoài chuẩn bị đầy đủ, bạn nên kiểm tra kỹ càng đồ bảo hộ. Nếu phát hiện có lỗi, lập tức tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bằng vật dụng khác.

Các chuyên gia an toàn khuyên rằng nên sử dụng những đồ bảo hộ tiên tiến, hiện đại, thiết kế mới. Không phải vì những đồ vật trên bắt mắt hơn mà bởi nó có sự cải tiến đặc biệt trong việc bảo vệ an toàn cho con người. Mặt khác, nhiều đồ vật còn hỗ trợ con người thực hiện công việc nhanh hơn.

Nguyên tắc tiến hành lau kính ngoài trời

Để lau kính ngoài trời hoàn thành cần phải trải qua một số bước cụ thể. Trong đó, những bước này thường được tiến hành theo quy trình nhất định. Nếu muốn đảm bảo an toàn thì cần phải tiến hành theo đúng các quy trình được đặt ra.

Những trường hợp tự ý thay đổi quy trình thường dễ phát sinh tình huống ngoài dự kiến. Khi đó, ở trên độ cao sẽ khiến người lau kính dễ rơi vào trạng thái hoang mang, phân vân gây ảnh hưởng xấu đến công việc.

Bên cạnh việc đảm bảo 2 nguyên tắc trên thì vấn đề kỹ năng không thể không nhắc tới. Một người có kỹ năng kém sẽ dễ rơi vào nguy hiểm hơn là một người giỏi kỹ năng và kinh nghiệm dày dạn. Bởi vậy, hãy chỉ tiến hành lau kính bên ngoài trời khi bạn thực sự tự tin về kỹ năng của mình.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, đảm bảo an toàn khi lau kính ngoài trời là hết sức quan trọng. Mặc dù vậy thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Khi có nhu cầu thực hiện công việc trên mà chưa thực sự tự tin, bạn có thể sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *