Lau kính tòa nhà cao tầng

Quy trình lau kính nhà cao tầng theo chuẩn chuyên gia

Việc thực hiện theo đúng quy trình lau kính nhà cao tầng không chỉ giúp đạt hiệu quả công việc. Mà đó còn là cách để đảm bảo an toàn cho người lao động. Chính bởi vậy, các đơn vị thi công thường rất chú trọng tới điều này. Thông tin chi tiết về quy trình trên sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Các bước trong quy trình lau kính nhà cao tầng

Để quá trình lau kính cho tòa nhà cao tầng thành công, các nhân viên chuyên nghiệp thường thực hiện các bước như sau:

  1. Chuẩn bị

Có rất nhiều vật dụng cần thiết trong quá trình lau kính. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ nhằm tránh trường hợp thiếu đồ dùng khi đang ở độ cao. Một vài vật điển hình là bạt che phủ đồ đạc, biển báo thi công, hóa chất lau kính, chổi…

Đặc biệt, chuẩn bị đồ bảo hộ và kiểm tra kỹ càng đồ trước khi sử dụng là việc làm vô cùng cần thiết.

  • Làm sạch thô

Ở bước làm sạch thô này, bạn tiến hành vệ sinh những vết bẩn cứng đầu như keo, sơn… Có thể dùng dao hoặc vật dụng chuyên dụng để cạo chúng ra khỏi kính.

  • Vệ sinh kính

Tùy vào mỗi vị trí mà quá trình vệ sinh sẽ được quyết định nên tiến hành ra sao. Đối với khung kính, người dùng nên chọn loại hóa chất cọ rửa cẩn thận để trả lại vẻ sáng bóng cho bộ phận này.

Ở khu vực kính, trước khi vệ sinh nên tiến hành sử dụng dung dịch để làm ướt. Ở bước này, nếu bạn càng có nhiều dụng cụ hiện đại, tiên tiến bao nhiêu, kính càng được làm sạch dễ dàng bấy nhiêu.

  • Dọn dẹp xung quanh

Sau khi hoàn tất việc lau kính, hãy chú ý dọn dẹp đồ vật xung quanh. Riêng với các dụng cụ, hãy vệ sinh chúng trước khi cất để đảm bảo độ bền của chúng không bị ảnh hưởng.

Quy trình lau kính nhà cao tầng cần lưu ý gì?

Nắm rõ các quy trình lau kính không khó. Điều khó hơn cả chính là khả năng áp dụng nó. Nếu bạn muốn thành công, hãy lưu ý những điểm sau:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về kỹ năng lau kính trước khi thực hiện
  • Có kiến thức về hóa chất để chọn được loại phù hợp
  • Nếu lau kính bên trong, hãy chú ý để hóa chất không rơi vào đồ đạc
  • Tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi đang ở độ cao

Trên đây là các bước trong quy trình lau kính nhà cao tầng được nhiều người áp dụng. Nếu cảm thấy quy trình quá phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu, bạn cũng có thể chọn lựa dịch vụ lau kính. Các công ty vệ sinh công nghiệp sẽ giúp bạn sở hữu tấm kính như mới mà bạn không cần phải “động tay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *