Sơn epoxy

Cách tự làm sơn epoxy chỉ trong 5 bước

Nhiều người quyết định tự làm sơn epoxy thay vì thuê dịch vụ. Phương án này tuy tốn nhiều công sức nhưng lại khá tiết kiệm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả như ý muốn, người thực hiện cần phải nắm rõ cách làm. Dưới đây, trong bài viết sẽ hướng dẫn 5 bước giúp hoàn thiện sơn epoxy cho bề mặt sàn.

5 bước trong cách tự làm sơn epoxy

Sơn phủ epoxy là một trong những công đoạn cần phải hoàn thiện khi làm nền cho các nhà xưởng. Nếu muốn nền được phẳng, bóng, đẹp thì người thực hiện phải thi công cẩn thận, kỹ lưỡng và nắm vững mọi kỹ năng.

Các bước để thi công sơn epoxy cụ thể như sau:

  • Bước 1:

Làm sạch và tạo nhám chính là việc đầu tiên bạn cần làm khi sơn epoxy. Làm sạch sẽ giúp bề mặt nền không còn bụi bẩn bám vào sơn sau này. Với việc tạo nhám, sơn sẽ dễ dàng bám vào nền hơn cũng nhờ vào những vết nhám đã được tạo ra.

  • Bước 2:

Với những nền có những lỗi nhỏ như lồi lõm, bị nứt… Bạn cần tiến hành xử lý hết các bước đó trước khi tiến hành sơn.

  • Bước 3:

Sử dụng sơn lót epoxy và lăn đều lên bề mặt sàn

  • Bước 4:

Sau khi sơn lót khô thì tiến hành sơn phủ lần thứ nhất

  • Bước 5:

Đây là bước cuối cùng nên đòi hỏi sự cẩn thận cao. Để sơn phủ epoxy lớp cuối tạo được vẻ đẹp như ý muốn, bạn cần tiến hành sơn đều mọi ngóc ngách trong không gian. Bạn có thể sử dụng lăn hoặc máy phun – tùy vào điều kiện của mình.

Khi nào nên áp dụng cách tự làm sơn epoxy?

Mặc dù đã từng có rất nhiều người thành công khi tự làm sơn epoxy. Song, bên cạnh đó cũng đã có không ít người gặp phải rắc rối trong quá trình thực hiện công việc này.

Để biết được rằng mình có nên tự thi công sơn epoxy hay không, hãy cân nhắc xem liệu bạn có đáp ứng được các tiêu chí bên dưới không:

  • Nắm vững kỹ năng sơn epoxy
  • Hiểu về sơn lót, sơn phủ cũng như cách sử dụng chúng
  • Có đủ máy móc, vật dụng cần thiết

Riêng với những trường hợp chưa thực sự tự tin về các yếu tố trên, chúng tôi khuyên rằng nên sử dụng dịch vụ sơn epoxy. Bởi lẽ, những sai sót xảy đến trong quá trình sơn có thể để lại hậu quả đáng tiếc về tài sản. Ngược lại, sự chuyên nghiệp của các công ty sẽ giúp nền nhà được sơn một cách hoàn hảo nhất.

Sau khi tham khảo kiến thức về cách tự làm sơn epoxy ở trên, chắc hẳn bạn đã đưa ra được quyết định về việc có hay không nên tự thi công công việc này. Chúc bạn hài lòng về sự lựa chọn của mình và sở hữu nền nhà sau sơn như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *