Sơn nền bể bơi tại Hà nam

Tác dụng của việc sơn nền bể bơi

Sơn nền bể bơi thường được thực hiện trong quá trình thi công bể ở giai đoạn cuối. Nếu là một người am hiểu về bể, hẳn là bạn sẽ nắm rõ những tác dụng không thể phủ nhận của công việc này. Ngược lại, nếu chưa từng tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ khó nắm được hết các lợi ích mà sơn bể mang lại. Bài viết dưới đây nhằm giúp đối tượng thứ 2 tỏ tường hơn về “tất tần tật” những vấn đề liên quan tới sơn bể.

Sơn nền bể bơi mang lại tác dụng gì?

Bể bơi thường được xây dựng tại những công trình có quy mô tương đối rộng. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhiều hộ gia đình thường cho thi công bể bơi trong khuôn viên nhà ở với thiết kế vô cùng đẹp mắt. Để có thể hoàn thiện công trình này thì việc tiến hành sơn nền cho bể bơi là không thể thiếu.

Nhờ những tác dụng mà nó mang lại, việc sơn nền được chủ thầu hết sức chú trọng. 2 tác dụng chủ yếu cần phải kể đến là:

  • Chống thấm cho bể

Dù được xây dựng kiên cố ra sao thì bể bơi vẫn có thể bị rò rỉ nước nếu không được chấm thấm đúng cách. Theo nhiều chủ thầu, sử dụng sơn để chống thấm đang là phương án được nhiều người chọn lựa. Bằng cách này, dù chứa nước dài ngày thì khả năng rò rỉ dòng chảy cũng rất khó xảy đến. Đặc biệt là khi chủ thầu sử dụng loại sơn chuyên dụng để nâng cao hiệu quả chống thấm.

  • Tăng tính thẩm mỹ cho bể

Bể bơi thường là nơi vận động, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi. Chính bởi vậy mà tính thẩm mỹ của nó hết sức quan trọng. Khi thiết kế xây dựng, đơn vị thi công đa phần đều chọn màu sơn tương đồng với màu nước nhằm tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.

Nên sơn nền bể bơi bằng loại sơn nào?

Có khá nhiều loại sơn được các hãng quảng cáo về khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả. Song, không phải loại nào cũng thực sự phát huy được công dụng đó một cách triệt để.

Nhiều chủ thầu chia sẻ rằng, để có thể chống thấm cho bể bơi – nơi chứa nước thường xuyên, việc chọn sơn cần phải được lưu ý. Trong số các loại sơn hiện nay thì epoxy được khá nhiều người đánh giá cao.

Theo đó, epoxy là loại sơn có khả năng chống thấm cho bề mặt của bể bơi rất tốt. Chỉ cần sử dụng đúng cách, lớp sơn epoxy sau khi được quét phủ lên bề mặt bể sẽ ngăn không cho nước rò rỉ ra bên ngoài.

Để có thể sơn nền cho bể bơi đúng cách, hiệu quả lâu dài, người thực hiện phải nắm được kỹ thuật sơn một cách thuần thục. Với những trường hợp chưa từng tiến hành sơn chống thấm thì không nên thử nghiệm tại bể bơi. Thay vào đó, hãy sử dụng dịch vụ sơn nền từ các công ty uy tín để có thể yên tâm hơn về chất lượng công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *