Sơn sân tenis

Sơn sân tennis, sân thể thao thành công nhờ chuẩn bị kỹ càng

Sơn sân tennis, sân thể thao không giống như sơn tường công trình thông thường. Nó đòi hỏi một số yếu tố khắt khe hơn, yêu cầu về mặt kỹ thuật cao hơn. Mặc dù tương đối khó thực hiện, song, chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, quá trình sơn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Chọn loại sơn trước khi sơn sân tennis, sân thể thao

Sân tennis, sân thể thao là nơi đáp ứng nhu cầu giải trí của con người. Bởi vậy, nó vừa phải đạt được tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Để điều này được thực hiện thì quá trình sơn sân rất quan trọng.

Theo đó, nếu muốn sân được sơn có thành quá như ý, trước tiên, chủ công trình phải biết cách chọn loại sơn phù hợp.

Theo các chuyên gia, khu vực sân tennis, sân thể thao nên chọn các loại sơn có đặc tính như sau:

  • Không gây trơn trượt khi hoạt động trên bề mặt sân
  • Có độ ma sát nhất định nhưng không bị bám dính
  • Có khả năng bảo vệ sân trước sự tác động từ môi trường, đặc biệt biệt là khả năng chống thấm khi gặp trời mưa
  • Có màu sắc phù hợp với thiết kế của sân

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại sơn hội tụ đầy đủ các yêu cầu trên. Bạn nên chọn loại sơn thuộc thương hiệu lớn, có danh tiếng. Đặc biệt, nên mua tại các đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng của sơn.

Xử lý bề mặt sân trước khi sơn sân tennis, sân thể thao

Trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng, sân tennis, sân thể thao có thể gặp phải một số lỗi như bị lồi, lõm, một số mảng sân bị tróc, sân bám quá nhiều bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu…

Trong khi đó, nếu muốn sơn sân thì phải đảm bảo độ nhẵn, phẳng và sân phải được vệ sinh sạch sẽ. Nếu không, lớp sơn sẽ rất khó bám vào bề mặt hoặc gây mất thẩm mỹ ngay cả khi vừa tiến hành sơn xong.

Để tránh rơi vào tình trạng trên, trước khi tiến hành sơn sân, bạn cần xử lý tất cả những khuyết điểm của nó. Đồng thời làm sạch bề mặt sân. Nếu quá trình làm sạch khiến sân bị ướt thì hãy đợi đến khi sân khô mới tiến hành sơn.

Ngoài 2 việc cần làm trước khi sơn sân được chia sẻ ở trên, người thực hiện buộc phải nắm rõ mọi kỹ năng liên quan tới công việc này. Đồng thời chuẩn bị tất cả những vật dụng cần thiết. Tránh tình trạng bỏ dở việc sơn sân giữa chừng chỉ vì thiếu nguyên liệu, vật dụng.

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp việc sơn sân thể thao, sân tennis thành công hơn. Chúc bạn có thể áp dụng những kiến thức này để biến khu giải trí của mình trở nên như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *