Tẩy keo trên sàn nhà

Mách bạn cách tẩy keo dính trên sàn nhà bằng gỗ

Việc tẩy keo dính trên sàn nhà bằng gỗ vốn dĩ khá khó khăn. Bởi lẽ, nếu không cẩn thận, sàn nhà sẽ bị hư hại. Thế nhưng, việc trên hoàn toàn có thể trở nên hết sức đơn giản nếu như bạn nắm được một số mẹo nhất định. Hãy tham khảo và “bỏ túi” để áp dụng khi cần nhé!

Dùng dầu thực vật để tẩy keo dính trên sàn nhà

Dầu thực vật vốn có khả năng làm mềm keo rất hữu hiệu. Khi chọn lựa áp dụng theo cách thức này, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vật dụng. Bên cạnh đó, đây cũng là phương pháp rất an toàn, không cần phải sử dụng hóa chất gây hại.

Trước khi thực hiện, bạn chuẩn bị những thứ như sau:

  • Dầu thực vật
  • Vài tờ khăn giấy
  • 1 tấm vải sạch

Quá trình thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn đổ dầu thực vật lên khăn giấy và phủ tấm khăn lên vị trí cần tẩy keo trên sàn nhà. Tiếp đó, sau khi đã đợi khoảng chừng 10 phút, hãy lật khăn giấy lên và lấy tấm vải sạch để chà mạnh vào bề mặt sàn. Lúc này, lớp keo dính sẽ từ từ được lấy ra khỏi sàn nhà mà không gây hư hại tới bề mặt gỗ.

Dùng giấm để tẩy keo dính trên sàn nhà

Nếu thường xuyên quan tâm tới các mẹo vệ sinh nhà ở thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ lẫm gì khi nói đến giấm trắng.

Trong số các nguyên liệu tự nhiên thường được sử dụng để vệ sinh thì giấm trắng được cho là sự lựa chọn số 1 của nhiều người. Những thứ cần chuẩn bị để thực hiện cách thức này như sau:

  • 1 lượng giấm trắng vừa đủ
  • 1 tấm vải sạch

Đầu tiên, bạn cần làm ẩm miếng vải đã chuẩn bị bằng giấm trắng. Tương tự với dầu thực vật, bạn cũng có thể úp tấm vải đã thấm giấm lên vị trí dính keo cần tẩy và để trong vài phút.

Khi keo đã bắt đầu mềm ra, bạn chỉ cần dùng vải mềm và chà lên vết keo đó. Chúng sẽ được lấy ra khỏi sàn gỗ theo tấm vải, trả lại cho bạn bề mặt sàn sạch sẽ, sáng bóng.

Lưu ý khi tự tẩy keo dính trên sàn nhà bằng gỗ

Những sàn nhà bằng gỗ tuy có độ bóng, đẹp và sang trọng cao nhưng người dùng cũng cần phải có những lưu ý nhất định để đảm bảo độ bền. Cụ thể, bạn cần lưu tâm những điều sau trong quá trình tẩy keo:

  • Chà sàn nhẹ nhàng, tránh làm xước bề mặt gỗ
  • Tiến hành làm khô sàn nếu quá trình tẩy keo và vệ sinh khiến sàn bị ướt
  • Không dùng những vật sắc nhọn để cạo keo bám trên sàn

Với các chia sẻ ở trên, hy vọng sau khi tham khảo xong bạn sẽ nắm thêm được bí quyết tẩy keo dính trên sàn nhà bằng gỗ một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công để sớm sở hữu bề mặt sàn như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *