Xoa nền bê tông

Xoa nền bê tông và những kiến thức cần nắm chắc

Xoa nền bê tông vốn không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để nền sau khi được xoa trở nên đạt chuẩn, người thực hiện phải nắm được một số kiến thức cần thiết. Nếu không, các bước thi công tiếp theo trên bề mặt nền sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây là những thông tin mà bất kỳ ai muốn tiến hành xoa nền thành công đều phải tỏ tường.

Kỹ thuật xoa nền bê tông

Một trong những kiến thức quan trọng nhất cần nắm khi xoa nền chính là kỹ thuật xoa.

Xoa ra sao? Xoa theo các bước nào? Mỗi bước cần phải lưu ý ra sao?… Nói chung, tất cả những vấn đề liên quan tới xoa nền đều phải được người thực hiện cập nhật đầy đủ.

Theo các chuyên gia xây dựng, việc xoa nền cần phải trải qua rất nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên, các bước này sẽ được đơn giản hóa nếu làm theo từng trình tự nhất định.

Thông thường, những người thợ xoa nền sẽ được học lý thuyết bài bản và thực hành chuyên sâu. Điều này nhằm giúp hạn chế tối đa sai sót khi tiến hành thực tế.

Dụng cụ xoa nền bê tông

Trước đây, việc xoa nền thường được thực hiện bởi các dụng cụ khá thô sơ và theo phương pháp truyền thống. Chính bởi vậy mà nó tốn rất nhiều thời gian, công sức. Mặt khác, phương pháp cũ đôi khi mang lại hiệu quả không như mong đợi.

Ngày nay, sự phát triển của máy móc, thiết bị đã hỗ trợ con người rất nhiều trong lao động. Đối với những người chuyên xoa nền bê tông cũng không ngoại lệ. Khi nắm được cách sử dụng các dụng cụ phục vụ việc xoa nền, công việc của họ sẽ diễn ra nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại máy sử dụng trong khi xoa nền. Điển hình phải kể tới là:

  • Máy xoa tự hành
  • Máy rải bê tông
  • Máy xoa tay
  • Thước gạt siêu phẳng
  • Máy cắt bê tông

Cách đo lường sau khi xoa nền bê tông

Công việc chỉ thực sự hoàn tất khi nó đáp ứng được mọi yêu cầu về kỹ thuật. Mà để biết được nó đã đạt hay chưa, cách duy nhất là áp dụng các phương pháp đo lường.

Hiện tại, những người thợ lành nghề đều áp dụng theo 1 công thức dùng để đánh giá độ phẳng nền bê tông sau khi xoa. Đối chiếu vào công thức đó, bạn sẽ nhận thấy rõ về chất lượng thi công.

Có thể nói, chỉ cần nắm được những thông tin được chia sẻ ở trên, bất kể bạn là người tiến hành xoa nền bê tông hay đang có ý định thuê dịch vụ, việc kiểm soát chất lượng cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Bởi vậy, hãy lưu lại thông tin để có thể mang ra áp dụng khi cần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *