Đánh bóng sàn đá

Ưu và nhược điểm các phương pháp đánh bóng sàn đá granite

Để đánh bóng sàn đá granite người ta thường thực hiện nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, suy cho cùng thì tất cả các cách đều được chia thành 2 phương pháp cụ thể. Cùng tìm hiểu đó là phương pháp gì, ưu và nhược điểm của chúng ra sao qua bài viết dưới đây.

Đánh bóng sàn đá granite bằng phương pháp truyền thống

Sàn đá granite khi vừa được thi công hoàn thành đều khiến người nhìn mê mẩn vì độ sáng bóng, đẹp mắt và rất sang trọng. Song, sau một thời gian sử dụng, sàn đá sẽ mất dần những ưu điểm trên. Thay vào đó, bề mặt sàn bắt đầu mờ nhạt. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần phải tiến hành đánh bóng lại sàn đá granite.

Trước đây, khi chưa có sự xuất hiện nhiều của máy móc hiện đại, các phương pháp truyền thống thô sơ thường được áp dụng khá rộng rãi. Ưu và nhước điểm của phương pháp này như sau:

  • Ưu điểm:

Đánh bóng sàn đá bằng phương pháp truyền thống không tốn nhiều chi phí. Thậm chí, nhiều người còn sử dụng mẹo để thực hiện công việc này. Họ dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà và bắt đầu tự đánh bóng cho sàn đá granite của nhà mình.

  • Nhược điểm:

Đây là một phương pháp tốn khá nhiều thời gian và công sức. Người dùng phải sắp xếp thời gian cẩn thận hoặc nhờ tới sự trợ giúp của nhiều nhân lực nếu muốn nhanh chóng hoàn thành.

Mặt khác, phương pháp truyền thống thường mang lại hiệu quả không cao. Đối với sàn đá sử dụng lâu năm, hoa văn đã mờ nhiều, phương pháp truyền thống thường chỉ khắc phục được một phần nhỏ.

Đánh bóng sàn đá granite bằng phương pháp hiện đại

Hiện tại, phương pháp hiện đại đang được đông đảo mọi người áp dụng. Đặc biệt là những đơn vị chuyên vệ sinh công nghiệp. Họ thường sử dụng phương pháp này mỗi khi khách hàng yêu cầu đánh bóng cho sàn đá granite.

Về ưu và nhược điểm của phương pháp như sau:

  • Ưu điểm:

Do là phương pháp hiện đại nên sẽ có sự trợ giúp đắc lực của các loại máy móc hiện đại. Nhờ vậy, con người sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Không những thế, độ chính xác của máy còn rất cao nên công trình sau khi thi công gần như đạt độ hoàn hảo tối đa.

  • Nhược điểm:

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng nếu không biết sử dụng máy, những ưu điểm đó sẽ không được phát huy triệt để. Mặt khác, người dùng chọn phương pháp này sẽ tốn kém trong việc đầu tư máy móc, thiết bị.

Trong trường hợp bạn cảm thấy hài lòng với phương pháp đánh bóng sàn đá granite bằng phương pháp hiện đại nhưng chưa đủ thiết bị, vật dụng và kỹ năng cần thiết. Hãy sử dụng dịch vụ đánh bóng của các công ty vệ sinh công nghiệp. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với kết quả như ý chỉ với mức phí tương ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *