0983 302 900 daihongphat@gmail.com

Không mất nhiều thời gian và công sức, bạn vẫn có thể làm mới đồ gỗ cũ chỉ trong tích tắc một cách đơn giản. Thật tuyệt vời phải không? Hãy áp dụng các mẹo được chia sẻ dưới đây để có thể thay “màu áo” cho đồ gỗ cũ trong nhà bạn nhé!

1. Tự chế công thức làm mới đồ gỗ cũ

Đối với một số loại đồ gỗ được phủ sơn, người dùng cần phải cẩn thận trong quá trình sử dụng. Bởi lẽ, nếu không cẩn thận, đồ gỗ rất dễ bị xước hoặc bắt ẩm gây mất thẩm mỹ.

Khi dùng một thời gian, màu sơn có dấu hiệu giảm rõ rệt độ sáng bóng. Lúc này, bạn có thể tự chế dung dịch làm mới đồ gỗ như sau:

Chuẩn bị:

+ Muối: 10g

+ Thuốc tẩy: 90g

+ Nước: 1 lit

Thực hiện:

Pha trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau, bạn có được dung dịch giúp làm mới đồ gỗ hiệu quả. Tiếp đấy, sử dụng chổi cọ nhỏ chuyên dụng, nhúng vào dung dịch và quét lên toàn bộ vị trí của đồ gỗ. Sau khi dung dịch đã ngấm vào bên trong thì bạn tiến hành lấy nước thường rửa sạch đồ gỗ. Cuối cùng, hãy lau khô hoặc dùng máy sấy để khiến đồ gỗ không còn lưu lại bất kỳ lượng nước nào.

2. Làm mới đồ gỗ cũ bằng vecni

Nếu là người ưa thích đồ nội thất bằng gỗ thì hẳn là bạn sẽ thấy rất quen thuộc khi nhắc tới vecni. Lớp vecni khi được phủ lên bề mặt đồ gỗ sẽ tạo ra vẻ sáng bóng như mới. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp vecni này sẽ dần mất đi công dụng. Để “khơi dậy” ưu điểm của nó, bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

+ Sữa

+ Khăn sạch

Thực hiện:

Dùng khăn sạch thấm sữa rồi thoa đều lên các vị trí của đồ gỗ. Khi sữa được phủ đều, bạn sẽ thấy rõ đồ gỗ trở nên sáng bóng hơn. Sau cùng, bạn nên sử dụng một chiếc khăn khô khác để lau bớt lớp sữa đi. Tránh việc côn trùng đánh hơi thấy mùi nên bám đầy trên đồ gỗ.

2 cách thức trên chỉ áp dụng đối với đồ gỗ còn nguyên vẹn và không bị dính những vết bẩn cứng đầu. Đối với loại gỗ quá cũ và có nhiều vết hoen ố, trước khi thực hiện cách làm mới, bạn cần xử lý tình trạng lỗi của đồ gỗ. Với những vết bẩn không bám quá chặt, bạn có thể dùng giấm trắng, dầu ăn để vệ sinh. Riêng với những vết lâu ngày, hãy sử dụng hóa chất chuyên dụng để “đánh bay”.

Trên đây là các cách làm mới đồ gỗ cũ vừa đơn giản, vừa hiệu quả lại nhanh chóng. Hãy chọn cho mình một cách thức phù hợp để áp dụng cho nội thất bằng gỗ. Chắc hẳn không gian nhà bạn sẽ trở nên sáng hơn nhờ sự mới mẻ mà đồ gỗ mang lại.